ถ้าใครกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนสักคืนสองคืนที่ เขาใหญ่แห่งนี้ และอยากได้บรรยากาศดีๆ เหมือนกับได้ไปเที่ยวต่างประเทศด้วยล่ะก็ ผักแนะนำมาเช็คอินกันที่ “ยู เขาใหญ่” แห่งนี้เลยจ้า เพราะที่นี่เค้าเป็นรีสอร์ทสไตล์ฝรั่งเศสแบบชนบท อบอุ่นเรียบง่าย เหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ ทั้งบรรยากาศต่างๆ ก็เหมือนกับเรามาเที่ยวต่างประเทศเลยค่ะ (แต่จะร้อนหน่อยๆ ฮาฮา) แถมยังเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว การเดินทางก็ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 2 ชม. เท่านั้น

ถ้าพูดถึงบรรยากาศไม่ว่าจะเป็นการประดับตกแต่งสวนสวยๆ รอบๆ โรงแรมตั้งแต่ทางเข้า ไปจนถึงตึกของ ยู เขาใหญ่แห่งนี้ก็ออกแบบได้สวยงามสไตล์ฝรั่งเศส มีสวนและต้นไม้ร่มรื่นน่าชมเชียวค่ะ ส่วนตัวตึกของโรงแรมก็ออกแบบเหมือนกับปราสาทในเทพนิยายเลยที่เดียว ถ่ายรูปสวยงามมากๆ เลยค่ะ นี่เดินเข้าไปคิดว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิง เจ้าชายเลยก็ว่าได้นะ ^^

ยู เขาใหญ่ โรงแรมระดับ 4 ดาว สไตล์ฝรั่งเศส

ยู เขาใหญ่
โรงแรม ยู เขาใหญ่

นอกจากบรรยากาศที่เสมือนเราหลุดเข้าไปในฝรั่งเศสแถบๆ ชนบทแล้วนั้น ยู เขาใหญ่ เค้ามีห้องพักเพื่อไว้ให้บริการกว่า 63 ห้องเลยทีเดียวและแต่ละชั้น แต่ละห้องก็ตกแต่งสวยน่าพักผ่อนมาก ส่วนตัวผักชอบการตกแต่งสไตล์เจ้าหญิง หวานๆ อยู่แล้วมาที่นี่คือถูกใจสุดๆ ค่ะ ส่วนการบริการของที่นี่ก็บริการดีเลยนะ ตั้งแต่เดินเข้ามาถึงที่โรงแรมก็จะมีพนักงานออกมาต้อนรับ และช่วงโควิด 19 ทางโรงแรมเค้าจัดการบริการแบบ New Normal เพื่อความปลอดภัยอีกด้วย แถมยังมีโปรแกรม We care ที่ดูแลเรื่องความสะอาด และสุขอนามัย ตลอดการเข้าพัก มั่นใจได้เลยว่าสะอาดแน่นอนจ้า อ่อ! ที่ยูเขาใหญ่ เค้ายังให้ลูกค้าใช้บริการห้องพักได้ 24 ชั่วโมง สามารถเช็คอินเวลาใดก็ได้และเช็คเอาท์ในเวลาเดียวกันได้อีกด้วย คือดีงามมากค่ะ และที่เก๋ไปกว่านั้นคือ เราสามารถเลือกว่าจะทานอาหารเช้าที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นที่ห้องพัก ที่ห้องอาหาร จะเป็นริมสระว่ายน้ำ หรือในสวนสวยๆ นั่งชิวๆ ก็สามารถเลือกและแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลย

ยู เขาใหญ่
ทางเดินไปยังห้องพัก ตกแต่งด้วยภาพต่างๆ น่ารักมาก
ยู เขาใหญ่
บรรยากาศภายในห้องพัก อบอุ่น น่านอนมาก
ยู เขาใหญ่
สิ่งอำนวยความสะดวกครบ แถมยังสามารถเลือกชา และสบู่กลิ่นที่ชอบได้ด้วย
ยู เขาใหญ่
โรงแรมยู เขาใหญ่
โรงแรมยู เขาใหญ่
โรงแรมยู เขาใหญ่
จะทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารก็มีบุฟเฟ่ต์ให้เลือกเพียบ

ส่วนใครที่อยากจะดินเนอร์สไตล์ฝรั่งเศษเก๋ๆ ถ้านึกไม่ออกบอกไม่ถูกจะทานอะไรที่ “ห้องอาหารปาปิญอง” เค้าก็มีเมนูเด็ดๆ ไว้รอบริการด้วยนะ ไม่ต้องออกไปไหนให้เปลืองแรงนะจ๊ะ  เมนูที่ทางห้องอาหารมีไว้บริการก็จะเป็นอาหารสไตล์ฝรั่งเศส และอาหารสไตล์ฟิวชั่น ที่บางเมนูจะมีเฉพาะที่ยูเขาใหญ่เท่านั้นเมนู Signature ที่ห้ามพลาด ก็คือ “เมนู Tarte de flambee” ทาร์ตฟล็องเบ ทาร์ตหอมๆ อบร้อนๆ สไตล์ฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมที่ไม่ต้องบินไปถึงฝรั่งเศสก็ได้ทานที่นี่ สำหรับใครที่ชอบทานเนื้อต้องห้ามพลาด “เมนู Wagyu Rump Steak” (500 Days Grain Feed Marble score 4+) เนื้อวัววากิวส่วนสะโพก ที่ถูกขุนนานถึง 500 วัน ลายหินอ่อนระดับ 4+ ราคา 750 บาท (200 g.) อันนี้คืออร่อยค่ะ สาวกเนื้อต้องลองชิม ถ้าไม่ชอบทานเนื้อยังมี ”เมนู Sugar Cane Chicken” ไก่หมักเครื่องเทศพิเศษกว่า 8 ชั่วโมง แล้วรมควันด้วยชานอ้อย เสริ์ฟพร้อมเครื่องเคียงและน้ำจิ้ม (ไก่สดจากฟาร์มออแกนิค เลี้ยงด้วยข้าวโพด) ราคา 350 บาท เนื้อไก่มีความชุ่มฉ่ำมากๆ ไม่แห้งทานแล้วอร่อยค่ะ และ “เมนู Chorizo Sausage” ไส้กรอกโชริโซ่จากสโลนส์ อบในซอสมะเขือเทศที่เคี่ยวกับหอมแดง อร่อยเข้มข้น นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งคาวหวาน และเครื่องดื่มให้ได้เลือกสรรกันเพียบเลยจ้าไปลองนะ

โรงแรม ยู เขาใหญ่
ห้องอาหารปาปิญอง
ยู เขาใหญ่
จะทานอาหารค่ำในสไตล์ฝรั่งเศสบิสโทรและอาหารไทยก็อร่อย
ยู เขาใหญ่
4 เมนู Signature
ยู เขาใหญ่
โรงแรมยู เขาใหญ่
โรงแรมยู เขาใหญ่
จองห้องพักดีลักซ์ขึ้นไปได้แถม Afternoon Tea
โรงแรมยู เขาใหญ่
ชุด Afternoon Tea เก๋ๆ

รายละเอียดเพิ่มเติมของ ห้องอาหารปาปิญอง มีดังต่อไปนี้

1. Best Steak in Khao Yai สเต็กที่ดีที่สุดด้วยเนื้อที่เชฟได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี เนื้อนุ่มละมุนลิ้น พร้อมฟรี บุฟเฟ่ต์ สลัดบาร์ ซุป และของหวาน เสิรฟ์ซึ่งจะมี ทุกวันอาทิตย์ – วันศุกร์ เวลา 18.00 – 22.00 น.

2. บุฟเฟ่ต์ French Country Style ซึ่งจะมีทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 – 22.00 น. concept จะเป็นอาหารฝรั่งเศสแท้ๆ แต่จัดแบบคันทรี่สไตล์ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย โฮมเมดหน่อยๆ ไว้ให้ได้ลิ้มรสกันหลากหลายเมนู

หมายเหตุ : อาหารเช้า ตั้งแต่เวลา 6.30 – 11.00 น.  และอาหารฝรั่งเศสบิสโทรและอาหารไทย เวลา 11.00 – 23.00 น.

u khaoyai
โรงแรมยู เขาใหญ่
กิจกรรม Bike trip

เมื่ออิ่มอร่อยกับเมนูอาหารในโรงแรม ยู เขาใหญ่ แล้ว ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจหากใครที่เบื่อๆ อยากปั่นจักรยานเล่นเค้าก็มีกิจกรรม Bike trip ซึ่งจะพาทัวร์ไปสถานที่ท่องเที่ยวใกล้รีสอร์ท อาทิ ฟาร์มม้าโพนี่  วัดสระน้ำใส  (จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะคะสามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้เลย)

โรงแรมยู เขาใหญ่
ยู สปา โดย เต๋า การ์เด้น (U Spa By Tao Garden)

หรือถ้าใครไม่อยากออกไปไหนอยากผ่อนคลายสบายๆ ที่นี่เค้าก็มีบริการสปาเพื่อสุขภาพที่ ยู สปา โดย เต๋า การ์เด้น (U Spa By Tao Garden) เพื่อความผ่อนคลาย  ด้วยปรัญชาการเยียวยาในวิถีแห่งเต๋า ที่มุ่งเน้นการขจัดสารพิษ คืนความสมดุลของธาตุภายในร่างกาย คลายกล้ามเนื้อที่เกร็งตึง และปลดปล่อยระบบการไหลเวียนของโลหิตให้กลับเป็นปกติด้วยหลักของธรรมชาติ โดยหมอนวดมืออาชีพ พร้อมให้บริการด้วยห้องทรีทเมนต์แบบคู่ 1 ห้อง และแบบเดี่ยว 5 ห้อง ณ ชั้นล่าง บริเวณใกล้ล็อบบี้ สามารถสอบถามพนักงานได้เลยค่ะ เป็นไงบ้างค่ะน่ามาเที่ยวกันแล้วใช่มั๊ย ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศในช่วงนี้ก็แวะมาพักผ่อนที่ ยู เขาใหญ่ แห่งนี้ได้เลยนะ บรรยากาศดีงาม ไม่ต้องออกนอกประเทศช่วงนี้ก็ฟินเวอร์เหมือนอยู่เมืองนอกได้นะเธอ

โรงแรมยู เขาใหญ่

📍พิกัด : โรงแรม ยู เขาใหญ่ เลขที่ 99/22 หมู่ 1 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา การเดินทางเพียง 2 ชม. จากกรุงเทพฯ เดินทางมาทางถนนธนะรัชต์ เมื่อถึง กม.ที่ 13 (แยกหมูสี) เลี้ยวซ้ายเข้ามาตามทาง 10 กม.

📲ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ : 044-079-999  
เว็บไซต์ : www.ukhaoyai.com  เฟสบุ๊ก : www.facebook.com/UKhaoYai

ข้อมูลและภาพประกอบโดย Admin Pakkimji

โรงแรมยู เขาใหญ่

บทความเช็คอินกินเที่ยวแนะนำ